Bài tập thể dục nào tốt nhất dành cho bạn?

Sự thật đơn giản là cách tập thể dục tốt nhất chính là luyện tập thường xuyên, biến nó thành thói quen và thú vui. Có thể vì thế mà nhiều người gọi “tập thể thao” là “chơi thể thao” chăng?
a10
Câu trả lời của tôi cho câu hỏi trên rất đơn giản. Các tập thể dục tốt nhất chính là các bài tập được thực hiện nhất quán và thường xuyên. Nhiều người có thể không tin, nhưng điều này hoàn toàn là sự thật. Hiển nhiên tôi có thể chỉ cho bạn các phương pháp tập luyện tối ưu nhưng liệu điều đó có nghĩa lý gì nếu bạn không chịu tiến hành? Thử thách nằm ở việc tìm thấy bài tập gì đó mà bạn thích và buộc mình tham gia. Tuân thủ là yếu tố quan trọng nhất để đạt được hiệu quả trong luyện tập.

Tuy nhiên, tôi vẫn tin rằng có những loại tập luyện đem lại hiệu quả cao. Điều này hoàn toàn không đi ngược lại nhận định trên.

“Chơi thể thao” chính là , vì nó buộc mọi người phải dồn hết tâm trí vào. Chơi ở đây được hiểu là hoạt động mà bạn cháy hết mình và tích cực muốn tham gia vào. Khi chúng ta già chúng ta có xu hướng quên đi cách chơi như thế nào. Stuart Brown, một nhà tâm lý học hàng đầu đã chứng minh rằng chơi liên tục định hình bộ não con người trong suốt cuộc đời và các cuộc chơi được xem là một “quá trình sinh học sâu sắc” cần được phát huy.

Mark Sisson, chuyên gia hàng đầu thế giới về sức khỏe và thể dục chuyên nghiệp cho rằng: “Khi chúng ta tập luyện thể thao nghĩa là chúng ta đang vươn tới một cuộc sống tốt hơn, một thân hình đẹp hơn và một sức khỏe tốt hơn. Tập thể thao cũng giúp chúng ta giảm stress và có nhiều cơ hội làm quen với những người xung quanh. Chúng ta tìm thấy niềm vui nhiều hơn và cuộc sống có thêm nhiều ý nghĩa hơn”.

Chơi thể thao đem lại rất nhiều lợi ích và điều này đang khiến cho một số thành phố phải thay đổi các giải pháp cho các vấn đề sức khỏe. Hội đồng thành phố New York đang xây dựng sân chơi lớn để các công dân nơi đây có không gian hoạt động. Tiến sĩ David Ludwig, một giáo sư trường Y khoa Harvard, người điều hành Trung tâm Phòng chống bệnh béo phì tại Bệnh viện Boston trẻ em nhận định “Điều quan trọng là biến hoạt động thể chất trở nên vui nhộn, dễ tập và dễ tiếp cận, đó là một điều hết sức cơ bản”. Sự thật đơn giản là cách tập thể dục tốt nhất chính là luyện tập thường xuyên, biến nó thành thói quen và thú vui. Có thể vì thế mà nhiều người gọi “tập thể thao” là “chơi thể thao” chăng?

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *