Cách cân bằng năng lượng đúng đắn và hợp lý

Trong khi đó, giấc ngủ cũng đốt cháy một số calo nhất định, việc ngồi trước máy tính hoặc nhai kẹo cao su hoặc đọc một cuốn sách cũng tiêu hao chút calo nào đó.
food-fengshui-6
Phương trình cân bằng giữa việc tập thể dục để đốt cháy năng lượng và khối lượng calo đưa vào cơ thể chúng ta, thế nào là hiệu quả nhất?

Sau khi chúng ta cố gắng làm thế nào đó để cho việc đổ mồ hôi, để cho năng lượng được giải phóng, thường là khi đó chúng ta cho rằng lúc này có thể an tâm ăn uống chút gì đó để cân bằng mọi thứ trong cơ thể.

Trong thực tế, rất khó tính toán sao năng lượng đưa vào hợp với năng lượng giải phóng bởi chúng ta không phải vận động viên để theo sát hàng ngày từng khẩu phần nhỏ, mà chỉ là ước tính tương đối mà thôi.

Vì thế, đôi khi tự chúng ta sai lầm trong việc này. Theo các chuyên gia, các kết quả là nhiều người (lên đến 68%, trong một nghiên cứu đã ghi lại) với hy vọng sẽ giảm cân bằng việc cố gắng tập luyện và giảm ăn đã thất bại.

Gần đây, trường Harvard Medical đã tiến hành khảo sát về điều nói trên để tìm ra tương đối lượng calo đốt cháy trong một số hoạt động thể chất nhằm mang lại thông tin hữu ích cho người sử dụng thông tin này có thể đoán ước lượng calo đưa vào cơ thể, từ đó điều chỉnh phù hợp với năng lượng giải phóng và lượng calo dung nạp.

Trong kết quả này, có thể chúng ta sẽ thấy ngạc nhiên bởi hoạt động đốt cháy calo này cho thấy, dường như hoạt động tình dục chứng tỏ rất có ích trong việc này.

Trong khi đó, giấc ngủ cũng đốt cháy một số calo nhất định, việc ngồi trước máy tính hoặc nhai kẹo cao su hoặc đọc một cuốn sách cũng tiêu hao chút calo nào đó.

Tuy nhiên, việc tập thể dục vẫn là điều có lợi ích nhất trong việc tiêu hao năng lượng và có ích trong việc giảm cân. Thế nhưng, để giảm cân ổn định, cần một chế độ vừa luyện tập, vừa cân bằng năng lượng giải phóng và độ nạp calo vào cơ thể một cách khoa học.

Một số hình ảnh sau đây chỉ ra lượng calo tương đương với hoạt động thể chất:

1h bơi lội = 5,5 lon coca cola (Nguồn: Olivia Howitt)

1h đạp xe = 2,9 chiếc bánh donut (Nguồn: Olivia Howitt)

1h nhai kẹo cao su = 1 lát khoai chiên (Nguồn: Olivia Howitt)

1h chạy bộ = 1 suất ăn Macdonan (gồm bánh kẹp thịt và khoai tây chiên) (Nguồn: Olivia Howitt)

1h dancing = 3 ly rượu vang (Nguồn: Olivia Howitt)

1h ngồi máy tính = 1/3 kẹo snicker (Nguồn: Olivia Howitt)

1h đọc sách = 4 lát khoai (Nguồn: Olivia Howitt)

1h sex = 1,2 miếng phomat đối với phụ nữ và = 1,8 miếng phomat đối với đàn ông (Nguồn: Olivia Howitt)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *