Những bài tập cơ ngực ở nhà cho bạn

Tiến hành tương tự như kiểu 1 nhưng mỗi lần bạn nâng người lên thì vỗ tay. Sau đó mau chóng chống tay xuống sàn, hạ người thấp xuống rồi tiếp tục đẩy người lên và vỗ tay. Lặp lại động tác trên khoảng 10 lần mỗi hiệp.
vietbody-thumb-10
Đại Việt Sport – Một bộ ngực vạm vỡ, săn chắc ắt hẳn sẽ là vũ khí lợi hại để đấng mày râu chinh phục trái tim của chị em phụ nữ. Họ thường bị “hút hồn” bởi những người đàn ông mạnh mẽ với bờ vai rộng, săn chắc và bộ ngực nở nang, vốn tạo cho họ cảm giác chở che, an toàn khi ở bên cạnh. Nếu như bạn không có nhiều thời gian để đến các trung tâm tập thể hình hay sắm cho bản thân một ghế tập tạ tại nhà thì bạn cũng có thể cải thiện “vòng 1” của mình bằng tại nhà sau đây mà không cần nhiều dụng cụ.

Tổng hợp các bài tập cơ ngực tại nhà

1. Hít đất

Hít đất là một trong những bài tập cơ ngực tại nhà hiệu quả, hay được các bạn nam áp dụng tập luyện trong đời sống hàng ngày bởi tính đơn giản, có thể tập mọi lúc mọi nơi của nó.

Hít đất kiểu truyền thống

Hai tay chống thẳng xuống nền, bàn tay song song với nhau, mở rộng bằng vai, mũi chân chạm nền. Dùng sức từ từ hạ người xuống sao cho phần thân trên song song và gần chạm mặt đất rồi nâng người lên, trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện từ 10-15 lần mỗi hiệp. Để nâng cao bài tập này, bạn có thể thu hẹp khoảng cách hai bàn tay lại hoặc chụm hai bàn tay sao cho 2 ngón trỏ và 2 ngón cái tạp thành hình tam giác cân.

Hít đất bằng một tay

Thực hiện tương tự như hít đất kiểu truyền thống tuy nhiên chỉ dùng một tay, tay còn lại đặt lên lưng. Hít đất như bình thường khoảng 4-5 lần thì đổi tay.

Hít đất vỗ tay

Tiến hành tương tự như kiểu 1 nhưng mỗi lần bạn nâng người lên thì vỗ tay. Sau đó mau chóng chống tay xuống sàn, hạ người thấp xuống rồi tiếp tục đẩy người lên và vỗ tay. Lặp lại động tác trên khoảng 10 lần mỗi hiệp.

2. Hít xà đơn

Nếu như không có giàn tập tạ hay xà đơn để tập luyện, bạn có thể tận dụng song hàng rào, song cửa hay bất cứ thanh xà ngang vững chắc nào đó để luyện tập bài tập này. Hít xà đơn là một trong những bài tập cơ ngực tại nhà, vừa giúp làm nở nang cơ bắp vừa thúc đẩy chiều cao phát triển.

Hít xà đơn

Hít xà đơn vô cùng đơn giản: hai tay giữ chặt thanh xà, lòng bàn tay hướng về phía trước hoặc hướng vào thân người. Dùng sức của thân trên nâng người lên cao sao cho cằm ngang bằng hoặc cao hơn thanh xà. Thực hiện 8-10 lần mỗi hiệp, tùy theo thể trạng mỗi người.

Trên đây là hai trong số các bài tập cơ ngực tại nhà hiệu quả, thông dụng nhất. Chúc các bạn sẽ sớm có một bộ ngực đầy đặn và hoàn hảo!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *