Tập trung Ngực, Vai, Chân, Bụng trong tập thể hình

– Ở lịch tập của mình không có 2 bài Squat hay Deadlift vì mình hiện giờ không tập được 2 bài đó, bạn nào muốn tập thì xếp nó ở đầu buổi tập chân, lưng hoặc buổi tập sức mạnh nhé.

477x640xtap-the-hinh-tai-nha-1440407271889-jpg-pagespeed-ic-w-jjstc3vn

Việc sắp xếp sẽ hơi rắc rối 1 chút nhưng các bạn đọc kỹ sẽ tìm ra cái hay của lịch tập này.

Và mình xin nhấn mạnh là các lịch tập của mình, các bạn tham khảo để tùy biến và tạo ra lịch tập cho riêng mình nhé. Bởi vì không ai có thể hiểu rõ cơ bắp của bạn bằng chính bạn.

4 phần cơ bắp mình tập trung trong lịch tập mới này, mỗi tuần tập các nhóm cơ này 2 lần. 1 buổi tập Body weight và Cardio. Và đây là xương sống chính của lịch tập:

T2: Vai – Tay trước – Tay sau
T3: Full Chân
T4: Ngực – Tay sau – Bụng
T5: Lưng – Tay trước – Cẳng tay
T6: Chân – Vai
T7: Ngực – Bụng
CN: Nghỉ

Hiệu quả phụ thuộc vào việc mỗi buổi tập bạn cố gắng thực hiện nó như thế nào. Chất lượng của buổi tập là do bạn quyết định.

Lưu ý: bạn nào mới tập thì chưa nên áp dụng lịch này, mà hãy tham khảo lịch sau nhé: Lịch tập chi tiết 4 tuần cho người mới.

Trước khi đi vào lịch tập, GymLord có mấy chú ý sau:

– Lịch khá dày vào nặng nên cố gắng tập trung tập, không la cà, chuyện phiếm ngoài lề quá lâu làm kéo dài thời gian tập. Ăn đầy đủ trước khi tập để có thể cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể với buổi tập như thế này: Ăn trước và sau khi tập sao cho đúng.

Tìm hiểu thêm: Bột đậu dinh dưỡng cho người tập thể hình.

Dinh dưỡng mà không đủ thì tập hiệu quả cũng như không. Cố gắng cả phần dinh dưỡng nữa nhé!

– Lịch tập thiết kế riêng cho admin GymLord, các bạn chỉ dùng để tham khảo để tự thiết kế giáo án phù hợp nhất với cơ thể và điều kiện của chính bạn. Có thể cắt giảm bớt các bài bạn thấy không cần thiết hoặc chưa hoàn thiện kỹ thuật tập cho phù hợp.

– Các bài tập trong lịch có thể được thay thế bằng 1 bài khác có hiệu quả tương tự nếu dụng cụ tập đó bị nhiều người đang tập hoặc thiếu. (Nếu phòng tập của bạn ko có dụng cụ tập bài nào trong lịch thì inbox mình sẽ cung cấp bài khác tương ứng nhé).

– Thời gian nghỉ giữa các hiệp tập và bài tập với mình thường từ 1p tới 1p30s. Nghỉ bao lâu còn tùy thuộc vào khả năng hồi của mỗi người, nghỉ sao cho đảm bảo đủ sức thực hiện hoàn thiện hiệp tập sau và nghỉ không được quá 3 phút.

– Các bài tập mình sẽ viết tiếng việt kèm với tiếng anh để các bạn search từ khóa tìm bài tập nếu chưa biết.
Tốt nhất trước khi bắt đầu vào tập luyện, cố gắng dành thời gian xem các video kỹ thuật tập trong Kênh Youtube của GymLord nhé.

– Ở lịch tập của mình không có 2 bài Squat hay Deadlift vì mình hiện giờ không tập được 2 bài đó, bạn nào muốn tập thì xếp nó ở đầu buổi tập chân, lưng hoặc buổi tập sức mạnh nhé.

– Lịch đã được mình thử nghiệm trong gần 2 tuần nay (Sau 1 tháng nghỉ vì bận cv không đi tập được, chắc nhiều bạn biết 2 tháng vừa rồi mình không làm được video cho kênh Youtube). Tập rất hiệu quả đối với mình nên mới dám share.

– Trời nóng bức thế này nhơ mang chai nước 1.5 lít đi để uống nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *